G-JNQN4BECGS
top of page

Apple Watch หน้าจอแตก ซ่อมที่ไหนดี

ถ้าแอปเปิ้ลวอชของคุณหน้าจอแตก มีที่ไหนซ่อมได้บ้าง?


Apple Watch หน้าจอแตก ซ่อมที่ไหนดี?
Apple Watch หน้าจอแตก ซ่อมที่ไหนดี?

หนึ่งในคำถามที่คนใช้ Apple Watch นั้นอยากรู้ คือ การซ่อม Apple Watch หน้าจอแตก ซ่อมที่ไหนดี? แต่ทางเลือกซ่อมนั้นมีหลายทางเลือกตามความสะดวกและปัญหาของอุปกรณ์ของคุณด้วยครับ:

  1. Apple Store: สามารถนำ Apple Watch ไปยัง Apple Store ใกล้บ้านคุณได้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบปัญหาและให้คำแนะนำว่าควรทำอย่างไรต่อไป แต่โดยส่วนใหญ่ ทางApple Store ไม่มีนโยบายในการซ่อมเฉพาะส่วนที่เสียหาย แต่จะเป็นการเพิ่มเงินเพื่อเคลมเครื่องรุ่นเดิมออกมาครับ

  2. Apple Authorized Service Provider (AASP): นอกจาก Apple Store แล้วยังมี AASP ที่ได้รับอนุญาตจาก Apple ที่สามารถให้บริการซ่อมแอปเปิ้ลวอชได้ เช็คจากเว็บไซต์ของ Apple เพื่อหาตัวแทนที่ใกล้บ้านคุณ เช่นเดียวกันกับ Apple Store สำหรับApple Watch ส่วนใหญ่จะเป็นการเพิ่มเงินส่วนต่างเพื่อเคลมเครื่องรุ่นเดิมออกมาแต่เรื่องของจำนวนเงินที่เพิ่มก็ตามแต่ราคาของรุ่นนั้นๆ

  3. บริการซ่อมอิสระ: มีบริษัทและร้านค้าที่มีบริการซ่อม Apple Watch อิสระที่ไม่ใช่ทางการจาก Apple ก็มีอีกด้วย แต่ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือก่อนใช้บริการ ซึ่งในปัจจุบันนี้่เราสามารถเช็คความน่าเชื่อถือหรือความเป็นมืออาชีพได้จากการหาข้อมูลจากรีวิวของเพจนั้นๆ และร้านที่รับบริการซ่อมร้านนั้นว่าเปิดบริการมานานมากเพียงใด

  4. อินเทอร์เน็ต: สำหรับบางปัญหาที่ไม่ซับซ้อนมาก บางครั้งคุณอาจพบวิธีแก้ไขได้จากเว็บไซต์ออนไลน์หรือชุมชนผู้ใช้ Apple Watch ที่สนับสนุน

การเลือกซ่อมแอปเปิ้ลวอชที่ไหนดีนั้นขึ้นอยู่กับความสะดวกสะบายและความต้องการของคุณ หากเป็นปัญหาที่ซับซ้อนหรือยังอยู่ในประกัน Apple Care+ การนำไปยัง Apple Store หรือ AASP จะเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง แต่ในกรณีที่เครื่องไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของการรับประกันการเลือก "ซ่อมลอกกระจก" ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งครับ ซ่อมลอกกระจกคืออะไร? คลิกลิ้งค์ได้เลยครับ การซ่อมลอกกระจกสามารถลอกได้ทั้ง แอปเปิ้ลวอช ไอโฟน ไอโฟน และรุ่นอื่นๆ


บทความเกี่ยวกับ Apple Watch คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ครับ


Apple Watch หน้าจอแตก ซ่อมที่ไหนดี? และถ้าเราจะซ่อมที่ร้านอิสระหรือร้านนอกต้องพิจารณาอะไรบ้าง?


หากคุณกำลังมองหาร้านซ่อมแอปเปิ้ลวอชที่ไม่ใช่ทางการหรือร้านนอกนั่นเอง ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องทำการค้นหาบนอินเทอร์เน็ตหรือใช้แอปพลิเคชันการค้นหาบริการซ่อมที่เชื่อถือได้ เช่น Yelp, Google Maps, หรือ Facebook โดยใส่คำว่า "Apple Watch repair" หรือ "Apple Watch screen repair" เพื่อค้นหาตัวเลือกที่ใกล้ที่สุดกับคุณ


นอกจากนี้ คุณควรทำการตรวจสอบความเชื่อถือของร้านซ่อม โดยอาจมีบทวิจารณ์หรือคำแนะนำจากผู้ใช้งานที่เคยใช้บริการมาก่อน เช่น รีวิวของเพจหรือการกล่าวถึงของเพจ(อันนี้สำคัญ) เพราะรีวิวต่างๆ จะบอกเราได้ว่าร้านนั้นมีบริการซ่อมที่ดีหรือไม่ดี


การซ่อมแอปเปิ้ลวอชที่ร้านนอกจะต้องพิจารณาหลายปัจจัยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้บริการที่มีคุณภาพและปลอดภัย:

  1. ความชำนาญและประสบการณ์: ตรวจสอบว่าร้านซ่อมมีประสบการณ์ในการซ่อมแอปเปิ้ลวอชมาก่อนหรือไม่ คุณอาจสอบถามเกี่ยวกับประวัติการทำงานของพวกเขาหรือดูรีวิวจากลูกค้าก่อนหน้าที่เคยใช้บริการ

  2. ใช้ชิ้นส่วนแท้หรือระบุชัดเจน: ร้านซ่อมควรมีความชัดเจนเกี่ยวกับการใช้ชิ้นส่วนในการซ่อม คุณควรยืนยันว่าพวกเขาใช้ชิ้นส่วนที่เป็นของแท้หรือเทียบเท่ามาตรฐานคุณภาพ

  3. การรับประกัน: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับประกันหลังการซ่อมให้ละเอียด ว่ามีการรับประกันอะไรอย่างไรบ้าง?

  4. ค่าซ่อม: หากพบราคาซ่อมที่ถูกกว่าหรือแพงกว่าที่เคยได้รับในที่อื่น ควรสอบถามเหตุผลที่ชัดเจนเกี่ยวกับค่าซ่อมที่แตกต่างกันไป

  5. การสื่อสารและบริการหลังการซ่อม: การสื่อสารที่ดีและบริการหลังการซ่อมที่มีคุณภาพสามารถช่วยให้คุณมั่นใจในการเลือกใช้บริการ

การซ่อมแอปเปิ้ลวอชที่ร้านนอกอาจมีความสะดวกสบายมากขึ้นในบางกรณี แต่ควรพิจารณาข้อกำหนดและเงื่อนไขให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้บริการครับ


ร้าน YukiFixcenter เป็นร้านซ่อมผลิตภัณฑ์ Apple ที่เปิดบริการมานานกว่า 10 ปี มีรีวิวมากกว่า 2,500 รีวิว และมี 16 สาขาทั่วประเทศ ที่ร้านมีการซ่อมเฉพาะชุดที่เสียได้ในราคาประหยัด โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนยกจอหรือเปลี่ยนทั้งเครื่องเพราะราคาจอหรือราคาเคลมนั้นก็แพงมากทีเดียว


ชมคลิปรีวิว การซ่อม Apple Watch หน้าจอแตก


*การซ่อมมีความเสี่ยงโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการซ่อมทุกครั้ง


ท่านใดอยากปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซ่อม Apple Watch หน้าจอแตก ท่านสามารถคลิกไลนN OA เพื่อสอบถามได้เลย @yukifix_center เรามีทีมช่างที่มากประสบการณ์คอยตอบท่านตลอด


สาขาที่ให้บริการซ่อม Apple Watch ใกล้ท่าน คลิกที่สาขาได้เลยมีแผนที่นำทางให้ 


Comments


bottom of page