G-JNQN4BECGS
top of page

แบตเสื่อมแบตบวม อย่าทน! ใช้ต่อ อันตราย! ทั้งคนทั้งเครื่อง

อัปเดตเมื่อ 22 พ.ย. 2566


แบตบวม อันตราย
แบตบวม

ปัญหาแบตเสื่อม ไม่ว่าจะเป็นอาการแบตหมดไว แบตบวม แบตเสีย

ปัญหานี้ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนทุกเครื่อง ตั้งแต่ผู้ใช้รุ่นระดับเริ่มต้นหรือผู้ใช้ระดับเรือธง เรื่องแบตเสื่อม แบตเสีย แบตบวมนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ก็ไม่ควรทนใช้ต่อเพราะมันอันตราย


  • อาจจะเกิดการระเบิด/หรือไฟลุกไหม้ได้ การที่แบตบวมเกินขีดจำกัดทำให้ระเบิดได้

  • อาจจะทำให้อุปกรณ์ภายในส่วนอื่นเสียหายได้จากการที่แบตบวมดันอยู่ภายในเครื่อง

  • ส่งผลต่อการทำงานของเครื่อง เช่น เครื่องค้าง เครื่องช้า หรือรีสตาร์ทเองบ่อยๆ


นอกจากที่กล่าวข้างต้นมาแล้ว การที่แบตบวมดันหน้าจอให้อ้าออกมันทำให้เครื่องปิดไม่สนิท มีผลต่อน้ำความชื้นที่อาจจะเข้าไปได้ง่ายขึ้น ฝุ่นละอองเล็กๆ จนถึงแมลงตัวเล็กๆที่อาจจะเข้าไปทำรังได้


แบตบวมดันหน้าจอเสียได้
แบตบวมทำให้หน้าจอเสียได้

ทุกวันนี้มือถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคน(ขาดไม่ได้เลยทีเดียว)


ซึ่งแบตเตอรี่มือถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดทำให้เราใช้งานมือถือใช้ได้ทั้งวัน การใช้งานมือถือ

แบตมักจะเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยๆ ที่สำคัญเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการใช้งานของโทรศัพท์มือถือของท่าน ซึ่งทำให้การใช้งานโทรศัพท์มือถือเหล่านั้นมีประสิทธิภาพลดลง


การแก้ปัญหาแบตเสื่อม แบตบวมนั้นง่ายมากๆ ก็คือการเปลี่ยนแบตเตอรี่มือถือ ก่อนที่แบตบวมก้อนนั้นจะทำให้เครื่องส่วนอื่นของท่านเสียหายไปด้วย


ทั้งนี้การเปลี่ยนแบตมือถือท่านสามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเองง่ายๆ แค่เลือกซื้อแบตเตอรี่มือถือชนิดที่ต้องการได้ โดยทุกชนิดของแบตเตอรี่มือถือที่จำหน่ายออนไลน์ในขณะนี้มีคุณสมบัติและสมรรถนะที่แตกต่างกันออกไป การเปลี่ยนแบตเตอรี่มือถือสามารถทำเองได้ที่บ้าน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกสำหรับท่านที่ไม่อยากเสียเวลาออกไปเปลี่ยนแบตเตอรี่มือถือที่ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่โดยตรง แต่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับมือถือด้วยนะ ไม่งั้นพังทั้งเครื่องจร้า


การใช้แบตเตอรี่ที่ดีคือ การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโทรศัพท์มือถือของท่านโดยตรง ดังนั้นหากท่านมีปัญหาแบตเสื่อม แบตบวม จึงไม่ควรมองข้าม


แล้วแบตที่ดี มีมาตรฐานควรเลือกยังไง?

  • มีมาตรฐาน ผ่าน มอก มีISO รองรับ มีระบบป้องกันแบตระเบิด

  • มิลลิแอมแบตเต็ม ไส้แบตสดใหม่

  • แบตเตอรี่มีประกันYukiFix center มีบริการเปลี่ยนแบตทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

ัีร้านซ่อมมือถือเปลี่ยนแบตทุกรุ่น yukifixพระราม3
yukifixสาขาพระราม3

*แนะนำเข้าร้านให้ช่างผู้เชี่ยวชาญทำให้จะดีที่สุดนะครับ หากใครยังไม่มีร้านในใจ ขอแนะนำ ร้าน yukifix center ที่นี่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน มีมากถึง 16สาขา ทั่วประเทศ บริการดีราคาถูกใจ บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน คลิกเพิ่มเพื่อน Line @yukifix_center สอบถามค่าบริการหรือปรึกษาฟรี!

ดู 397 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page